Chuyển tới nội dung chính
Version: 4.1

Quản lý tên miền

Trang Tên miền hiển thị mọi tên miền đang được host trên máy chủ.

Liệt kê tên miền​

Để liệt kê mọi tên miền hiện có, vào trang Tên miền.

hitechadmin domains page

Mặc định bảng hiển thị các cột sau:

TrườngMô tả
Tên miềnTên miền.
Trạng tháiCho biết tên miền đang hoạt động hay bị tạm ngưng.
Phiên bản PHPPhiên bản PHP được cấu hình cho tên miền.
SSLCho biết SSL của tên miền là Tự động, Tuỳ chỉnh hay Không có.
WAFCông tắc bật/tắt Coraza WAF cho tên miền.
Chủ sở hữuNgười dùng đã thêm hoặc sở hữu tên miền.

Bấm Hiển thị cột để hiển thị thêm ID, Docroot và HTTP Strict Transport Security (HSTS) — HSTS có thể bật/tắt trực tiếp từ cột đó, giống như WAF. Trình duyệt sẽ ghi nhớ các cột hiển thị.

Dùng ô tìm kiếm (Tìm theo người dùng/tên miền...) để lọc danh sách theo tên miền hoặc tên người dùng sở hữu.

Thêm tên miền​

Bấm nút 'Thêm tên miền', nhập tên miền và chọn người dùng sẽ nhận tên miền, rồi bấm 'Thêm tên miền'.

hitechadmin domains add

Thao tác với tên miền​

Mỗi hàng trong bảng Tên miền có một menu thao tác (nút ⋮) với các tuỳ chọn sau:

hitechadmin domains actions

  • Chỉnh sửa zone DNS — mở Trình chỉnh sửa vùng DNS cho tên miền này. Chỉ hiển thị khi mô-đun dns được bật.
  • Tạm ngưng tên miền / Bỏ tạm ngưng tên miền — chuyển đổi trạng thái của tên miền.
  • Quản lý SSL — mở trang SSL của tên miền. Không hiển thị với tên miền bị tạm ngưng.
  • Chỉnh sửa VHost — mở trình sửa cấu hình VirtualHost của tên miền.
  • Chỉnh sửa Caddyfile — mở trình sửa cấu hình Caddy của tên miền.
  • Xoá tên miền — xoá vĩnh viễn tên miền, xem Xoá tên miền bên dưới.

Chuyển tên miền​

Hiện chưa thể thực hiện.

Xoá tên miền​

Có thể xoá tên miền trực tiếp từ HiTechAdmin:

  1. Mở menu thao tác (⋮) của tên miền trong bảng Tên miền và bấm Xoá tên miền.
  2. Hộp thoại xác nhận liệt kê những gì sẽ bị xoá: tệp cấu hình VHost, các mục trong Caddyfile, chứng chỉ SSL, và tài khoản email & chuyển hướng. Tệp website và thư mục gốc không bị xoá.
  3. Nhập tên miền để xác nhận, rồi bấm Xoá vĩnh viễn.

Không thể xoá tên miền có website đính kèm — hãy gỡ mọi website khỏi Trình quản lý website trước. Nếu sau này tên miền được thêm lại, các cấu hình mặc định sẽ được tạo lại.